Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
14
Tháng này:
0
Tất cả:
193310

Con em của công nhân khó khăn được tham gia hoạt động “hướng nghiệp” đặc biệt

Đăng lúc: 00:33:11 22/08/2018 (GMT+7)

Chương trình Hành trình hồng đã đưa 40 học sinh là con em của thanh niên công nhân khó khăn đến tham quan thực tế nơi đào tạo và làm việc của những ngành nghề đặc biệt quan trọng của thành phố.

 Chương trình Hành trình hồng đã đưa 40 học sinh là con em của thanh niên công nhân khó khăn đến tham quan thực tế nơi đào tạo và làm việc của những ngành nghề đặc biệt quan trọng của thành phố.

Đó là các em học sinh, đội viên đang học tập và sống cùng gia đình tại huyện Nhà Bè, nơi tập trung đông các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc ở khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện. 40 em đã được tham gia chương trình Hành trình hồng do Đoàn Sở Giao thông Vận tải, Đoàn Tổng công ty (TCT) Saigontourist và Đoàn TCT Samco tổ chức, đến tham quan thực tế hai địa điểm đào tạo và làm việc của những ngành nghề đặc biệt quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng 18/8, các em học sinh đã được đến Trung tâm quản lý đường hầm vượt sông Sài Gòn, nơi vận hành, giám sát 24/24 hoạt động giao thông của hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á. Qua trao đổi với đội ngũ nhân viên của trung tâm, các em nhận thức được sự kỳ công và vai trò cực kỳ quan trọng của hầm vượt trong việc kết nối giao thông thành phố.


40 con em của thanh niên công nhân huyện Nhà Bè được tham quan phòng giám sát và vận hành hệ thống hầm vượt sông Sài Gòn

Đặc biệt, các em còn được tham quan trực tiếp phòng điều khiển và giám sát hệ thống camera của hầm, và quan sát hệ thống 500 camera giao thông trên toàn thành phố làm việc ngay trong giờ cao điểm.


Các em vô cùng hào hứng khi được quan sát hoạt động của toàn thành phố qua hàng trăm màn hình camera

Cùng một lúc được nhìn thấy nhịp sống năng động của toàn thành phố từ trên cao, đồng thời được trực tiếp quan sát các cán bộ, nhân viên trung tâm làm việc với những thiết bị điện tử hiện đại, nhiều em đã cảm thấy vô cùng hào hứng và ấn tượng với cách xử lý công việc chuyên nghiệp của các cán bộ, nhân viên trung tâm.

Cũng trong sáng 18/8, chương trình Hành trình hồng đã đưa các em học sinh đến tham quan Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, nơi đào tạo hàng trăm hướng dẫn viên, chuyên viên, quản lý, đầu bếp, bartender … có chứng chỉ quốc tế, cung cấp đội ngũ nhân lực chuyên môn cao cho hoạt động du lịch và dịch vụ nhà hàng - khách sạn tại thành phố Hồ Chí Minh và trên cả nước.

Không chỉ được tận mắt thưởng thức những màn pha chế đầy nghệ thuật của chuyên viên bartender Top 10 thế giới, quan sát việc xếp trang trí chiếc khăn thành hình những con vật ngộ nghĩnh, các em học sinh còn được các anh chị học viên của trường hướng dẫn làm thử một vài công việc.


Các em thưởng thức tiết mục pha chế đầy nghệ thuật của Bartender Top 10 thế giới Trần Ngọc Hiếu


Tham quan không gian lớp học thiết kết kiểu phòng khách sạn tiêu chuẩn 3 sao 

Các em nhỏ vừa tò mò vừa hào hứng khi học cách trải giường của nhân viên khách sạn, các bước bày trí dụng cụ ăn uống tùy theo phong cách ẩm thực của nhân viên nhà hàng, cách ứng xử của nhân viên lễ tân, tư thế đứng, cách cười để thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp của ngành dịch vụ … Đặc biệt, các em được quan sát và thực hành trong không gian lớp học được thiết kế như một khách sạn, nhà bếp, nhà hàng như thật, và làm với những dụng cụ thật 100%.


Chăm chú nghe các anh chị học viên giới thiệu về bếp bánh tiêu chuẩn được thiết kế phỏng theo khu bếp trên tàu du lịch quốc tế


Các em học sinh tham quan và chụp ảnh lưu niệm với các anh chị học viên ngành bếp đang tập luyện chế biến món ăn nhà hàng 

Theo chia sẻ của các đơn vị tổ chức, mong muốn thông qua Hành trình hồng, con em của các gia đình công nhân khó khăn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc định hướng con đường nghề nghiệp tương lai cho bản thân mỗi em.


Các em được nhận những phần quà từ đại diện ban tổ chức Hành trình hồng